Change The Way We Connect

Bầu Cử, Thuế Vụ, Tin Tức, Tin USA

Kế hoạch mức thuế khóa 0% của Trum chứa đựng thông điệp “Tôi được hưởng lợI”

By VNN360 Team

September 29, 2015 3:03 am ET

Ứng viên đang dẫn đầu trong Đảng Cộng Hòa Donald Trump hứa hẹn sẽ đơn giản hóa hệ thống thuế khóa của Hoa Kỳ và loại bỏ các phần khấu trừ được áp dụng cho một số nhóm đặc biệt nếu ông đắc cử trở thành Tổng thống.

Ảnh minh họa.

Tại buổi họp báo được tổ chức ở tháp Trump nằm ở khu Manhattan, ông Trump tuyên bố sẽ giảm số lượng mức thuế xuống còn 4 – bao gồm mức 0%, 10%, 20% và 25% – thay vì hệ thống 7 mức như hiện giờ.

Kế hoạch ông Trump kêu gọi việc xỏa bỏ trách nhiệm đóng thuế liên bang đối với những cá nhân có thu nhập hằng năm ít hơn $25,000 và những cặp vợ chồng có thu nhập hằng năm ít hơn $50,000. Nếu một cá nhân không nằm trong bất kỳ mức thuế khóa nào thì cá nhân đó chỉ cần gửi một thông điệp đến Sở Thuế Vụ (IRS) là “tôi đã được hưởng lợi,” Trump cho biết. Và kế hoạch này cũng sẽ rất có lợi với giới doanh nghiệp và giới giàu có.

Ông trùm địa ốc Trump phát biếu rằng ông cũng sẽ loại bỏ thuế thu nhập hoãn lại phải trả* (deferred taxes) nhằm vào thu nhập nước ngoài của các nghiệp đoàn và chấm dứt việc đánh thuế vào tài sản kế thừa (death tax) và thuế hôn nhân* (marriage tax penalty).    

“Việc cải cách hệ thống thuế khóa này sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh mẽ và vĩ đại,” Ông Trump cho biết. “Kế hoạch này sẽ đem lại mức cắt giảm thuế khóa rất lớn đối với tầng lớp trung lưu và các công dân hoa Kỳ ở những nhóm có mức thu nhập khác.”

Trump cho biết kế hoạch này sẽ bao gồm cả mức giới hạn đối với những khoản khấu trừ từ những chi phí lãi suất mà doanh nghiệp phải chịu và thậm chí giảm dần hay loại bỏ các khoản khấu trừ không cần thiết với mức thuế suất doanh nghiệp mới.

“Hoa Kỳ cần một kế hoạch táo bạo, đơn giản và có khả năng thực hiện được dựa trên nền tảng những nguyên lý kinh tế tự do,” Ông Trump cho biết. “Kế hoạch này sẽ làm được điều đó bằng việc cắt giảm mức thuế khóa rất lớn cho các công dân Mỹ,’ và bằng những bước phù hợp nhằm đảm bảo rằng khoản nợ công không lồ hay là mức thâm hụt ngân sách không phình to ra nữa, ông cho biết.  

*Deferred Taxes là mức thuế hoãn lại được tính dựa trên khoản khác biệt tạm thời giữa các khoản mục tài sản hay nợ phải trả trong bảng cân đối kế toán (balance sheet) và mức thuế phải đóng dựa trên thuế suất cho năm đó.

*Marriage tax penalty là mức thuế lớn hơn các cặp vợ chồng thường đống khi khai thuế chung với nhau so với mức thuế mà họ phải đóng khi khai thuế riêng hay dưới dạng độc thân.  

Tín Nguyễn – Email: Tin@vnn360.com

Nguồn: CNBC


Tin liên quan: